>

Bí ẩn tới những lượt sóng đi vào bãi cát có biểu tượng nhành hoa tại quốc gia Anh

1597 Lượt xem

Không trôi bãi cát theo đường thẳng, các cơn sóng ở khu vực Dorset, England trôi dạt vào bờ biển theo hình đường cong và bung ra như một bông hoa cúc.

Hiện tượng tới những lượt sóng xô bờ cát có hình một bông hoa cúc tại nước Anh


Xem thêm: Nếu mọi người cần việc làm thêm xin liên lạc tới chúng tôi để được tuyen dung viec lam.

Chuyện kì lạ chưa thể có lời lí giải

Bờ cát Jurassic tọa lạc ở Dorset, miền nam Anh là 1 trong những bờ biển nổi ở trên thế giới tựa vào hình bất thường của những đường sóng. Khi mà các con sóng chuẩn bị xô đã được từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Thay vì đi vào bờ biển theo các đường thẳng giống như các bờ biển khác trên thế giới, những đường sóng ở đấy lại "lượn sóng" theo hình cong những cành hoa cúc.
Các người khoa học còn cho rằng biểu hiện còn sóng làm hình cành hoa đó là "con sóng biển". Chuyện này thường thấy sau những cơn bão, và ngăn giữa các đường sóng dạt bờ biển đều tăm tắp. Những cành hoa này sẽ xa nhiều mét lúc dạt bãi cát, thế nhưng cũng cần có được nhiều chỗ kéo tới sáu mươi mét.

Nhiều nghi vấn được cho ra

Hiện tại sóng biển kì diệu này đang làm khá nhiều nhà nghiên cứu say mê nhưng cũng đau đầu trong suốt 5 chục năm nay. Đã từng có nhiều giả thuyết về cách tạo ra các lượt sóng với hình hài lạ thường như vậy. 1 trong các giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi mà các ngọn sóng chuẩn bị trôi bờ, chúng xô bờ các luồng sóng sẵn có gần xô và vuông góc cùng những lượt sóng đang chuẩn bị đi vào bờ cát đến chuyện va vào đó sẽ biến thành một "con sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự hình thành" thì nói rằng, các đường sóng hình nhánh hoa đã tạo nên bởi sự tương tác liên tục giữa sóng biển và đường cát.
Tuy nhiên tới nay, vẫn chưa có nhà giả thuyết nào cho ra được đáp án đúng về những lượt sóng bạc đầu có kiểu dáng kỳ lạ tại khu vực Dorset. Và các "lượt sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

Ngoài ra trên thế giới vẫn còn có rất nhiều những hiện tượng khá độc đáo về những con sóng mà vẫn chưa có lời lý giải hợp lý như: "Bãi biển Palomarin, Point Reyes, USA "

Chỏm bãi biển hay lộ diện trong hoặc sau cơn bão, đây là một hiện tượng thiên nhiên không bình thường cho lắm, vì khoảng cách giữa những con sóng là đồng nhất và liên tục, đến nỗi sau khi lùi ra xa nó vẫn còn in hằn vết tích hình thù kỳ quái lại trên cát. Thật không thể tin nổi đây là một công trình do bàn tay của tự nhiên can thiệp, không biết có sự sắp đặt vô hình nào đó của người ngoài hành tinh không nhỉ?

Nguyên lý thẳng đứng

Nếu bạn cóc tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh thì có hai giả thuyết nói về sự hiện diện của con sóng quái đản này:

Thứ nhất là dựa trên nguyên lý “thẳng đứng”, nghĩa là có một sự tương tác lực giữa các sóng bình thường và các con sóng thẳng đứng, hay còn gọi là sóng cạnh, nó làm hình thành nên một góc vuông với bờ biển. Sự tương thân tương ái của hiện tượng mặt nước dao động, dâng lên hạ xuống trông tựa như đang di chuyển này tạo nên những khoảng ngắt quãng liên tiếp nhau ở các cường độ khác nhau.
Giả thuyết còn lại là thuyết tự hình thành, nghĩa là chỏm và bãi biển là thành quả của những đợt sóng kéo dài, lực của dòng nước và ảnh hưởng của cát qua thời gian tạo ra những vòng lặp đều đặn, thế là có cái chúng ta xem bây giờ đây.

     Trên đây chính là một vài lý giải mà các nhà khoa học đưa ra hiện nay, tuy nhiên vẫn chưa có cơ sở nào chứng tỏ nó là chính xác. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất.