>

Muốn có kinh nghiệm leo lên đỉnh Phan Xi Păng, khẳng định sự chịu đựng bản thân

546 Lượt xem

Leo đỉnh cao Phan Xi Pang là 1 loại môn thăm quan độ nguy hiểm, có độ cao 3.142 m với bề mặt trái đất, chuyến đi hành khách có thể sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn. Bạn còn cảm nhận được nhiều cung bậc của một chuyến chinh phục thật sự: gian lao, mạo hiểm, sự ngăn cản của thời tiết,...

Thời điểm phù hợp để có thể chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng

Hầu hết các người đến với nơi đây thường chọn với tới Phan Xi Păng từ những lúc được nghỉ lễ trong một năm (ví dụ: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, giải phóng miền Nam 30/4 …) Những ngày này có nhiều người tới Phan rất đông, có thể đến hàng nghìn khách du lịch. Vì vậy nếu mà chưa có lý do thoải mái, có thời gian nghỉ dài ngày mọi người phải tránh né các thời gian này, tới vào những tháng bình thường có thể tự do nghỉ ngơi thoải mái hơn, và nếu có thể hành khách cần đến đây vào thời gian tháng ba

Muốn với đến đỉnh cao Phan Xi Păng, vươn đến nóc nhà VN


Với đó du khách nên tới đây vào thời điểm tháng 11 khi khi hậu chuyển lạnh mà lúc đó không quá rét, trời thoáng đãng, ít sương mù, ít mưa bởi điều săn được những mây trôi và nắng rực rỡ trên ngọn núi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm:  Chọn thời điểm tốt nhất nếu muốn tới du lịch tại vùng đất Sapa

Hành trình chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng

Thực chất thì chuyến đi này không dễ tới những khách du lịch không rèn luyện thể thao. Ở Trạm Tôn, phải mất 1 ngày chúng ta mới trèo lền đến một điểm dừng chân tại độ cao 2.827 m. Sang ngày hôm sau là chuyến với đến đỉnh Fansipan tại độ cao 3.142 mét xong trở lại Trạm Tôn. Hơn 8 km men theo đường đồi núi là rất khó làm được.
Chuyến đi để bốn ngày khó nhọc hơn là đi đến theo "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn với tới đỉnh cao Fansipan theo đường đi từ Trạm Tôn và quay về vùng suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn đông của dãy núi Hoàng Liên. Thế nhưng, chặng đường của chuyến hạ sơn không dễ một chút nào vì thường phải len theo các con suối nhỏ, vách đá men bờ vực thẳm cùng với những cục đá đầy rêu phong trơn trượt. Có nhiều hành khách lúc đi chặng đường này đã phải khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi đã đặt bàn chân lên đến đỉnh.