>

9 lý do hấp dẫn để tìm thuê gia sư Toán tại nhà

819 Lượt xem

Con bạn đang gặp khó khăn khi học môn Toán trên lớp cũng như ở nhà? Sau đây là 9 lý do hấp dẫn khi tìm thuê gia sư Toán tại nhà cho con.

Học sinh ngày ngay cũng có nhiều áp lực học tập và bận rộn không kém gì người lớn từ học ở trường cho tới học ở nhà, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trong khi đó, áp lực học giỏi, đạt điểm cao nhất nhì lớp của học sinh, đặc biệt đối với những cha mẹ kỳ vọng nhiều vào con lại càng gây cho trẻ áp lực lớn.

9 lý do thuê gia sư Toán tại nhà

Theo đó, một trong những giải pháp hiệu quả giúp trẻ giảm bớt được phần nào gánh nặng học tập, bài tập về nhà nhiều đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn học sinh học tập tốt hơn, nắm kiến thức bài học chắc hơn. Gia sư sẽ giảng lại những chỗ mà con bạn chưa hiểu trong bài học trên lớp, ôn tập lại kiến thức hay hỗ trợ kịp thời khi con bạn cần trong môn học. Từ đó, con bạn sẽ tự tin hơn, hình thành tư duy độc lập trong học tập tốt hơn. Nếu bạn đang hướng tới việc tìm gia sư tại nhà cho con thì hãy tham khảo những lý do hấp dẫn dưới đây.

>> Xem thêm: Các em học sinh cần chuẩn bị những gì trước kỳ thi vào lớp 10?

1. Bởi vì con bạn đang gặp khó khăn trong việc học tập

Một trong những lý do phổ biến nhất mà cha mẹ quyết định tìm thuê một gia sư Toán riêng cho con là nhận được những bài kiểm tra của con bị điểm kém trên lớp, thậm chí, thầy cô gặp mặt phụ huynh để đánh giá về tình hình học tập sa sút của con để cha mẹ ở nhà có những biện pháp để cải thiện, giúp con không bị hổng kiến thức.

Nhưng nhiều khi, cha mẹ bận rộn với công việc mưu sinh, không lưu tâm khi con bị điểm kém trên lớp cho tới khi phải học lại, thi lại thậm chí là ở lại lớp mới thấy thật sự cần thiết cho con học thêm, học với một gia sư riêng để được chỉ bảo tận tình hơn. Do đó, khi con bạn nhận được những điểm số thấp cho các bài kiểm tra, thầy cô đánh giá trong sổ liên lạc học hành sa sút, bạn nên thu xếp tìm kiếm một gia sư dạy kèm để con kịp thời được hỗ trợ, không bị đuối so với các bạn trên lớp.

2. Bởi gia sư là cách học thêm hiệu quả

Vì cách học theo hình thức một thầy một trò nên gia sư tại nhà sẽ trực tiếp kèm cặp học sinh, giảng lại từng li từng tí cho con bạn một cách linh hoạt, tùy vào tình hình học tập thực tế của con bạn như học lực, chương trình học trên lớp.

Thông thường, các gia đình tìm thuê gia sư Toán riêng tại nhà gồm có 2 loại. Một là học sinh học kém, thường xuyên nhận điểm kiểm tra dưới trung bình, điểm tổng kết không đạt, thầy cô gửi nhận xét về gia đình đánh giá tình trạng học tập sa sút của con họ. Hai là những học sinh học giỏi, luôn đạt điểm tốt trong môn học, đứng nhất nhì trong lớp. Và gia đình có điều kiện về tài chính luôn mong muốn con họ học giỏi, dẫn đầu trong lớp, được học nâng cao hơn so với kiến thức trong chương trình học sau này có con đường học tập thuận lợi hơn, đặc biệt là đỗ vào các trường đại học, cao đẳng uy tín, hot nhất để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Nếu có điều kiện hay sẵn sàng dành ra hẳn một khoản tiền hàng tháng cho chi phí học gia sư, bạn hãy cho con được học với một gia sư giỏi chuyên môn và có khả năng dạy kèm giỏi cho con để luôn học chắc, đạt điểm cao.

3. Bởi vì Toán học là một môn học khó

Môn Toán có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng là môn học khó đối với nhiều học sinh. Đặc biệt, càng học lên cao, kiến thức càng phức tạp, các kiến thức có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nên học sinh cần học chắc, biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào nhuần nhuyễn.

Trong khi đó, kiến thức Toán trong chương trình phổ thông hiện nay cũng như phương pháp học có nhiều khác biệt so với mấy chục năm trước, thời phụ huynh học. Vì vậy, nhiều cha mẹ rất tâm huyết, rất quan tâm tới việc học hành của con, dành ra nhiều giờ liền dạy kèm con học nhưng không mang lại nhiều kết quả, thậm chí còn làm cho con và cha mẹ mâu thuẫn, bực bội.

Vì vậy lựa chọn thuê một gia sư riêng nếu có thể sẽ làm giảm bớt khó khăn này cho con bạn, cho phụ huynh khá tốt vì gia sư là người có kiến thức giỏi về môn học, với kỹ năng, kinh nghiệm gia sư có thể làm tốt nhiệm vụ mà bạn đang cần. Gia sư sẽ nắm rõ chương trình học trên lớp, phương pháp dạy hiện nay để dạy con bạn.

4. Bởi vì con bạn học tập đầy áp lực và căng thẳng

Mỗi ngày của học sinh hiện nay thường đặc kín các hoạt động từ học ở trường, học ở nhà cho tới thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, phút giây thư giãn, nghỉ ngơi, tất cả các ngày trong tuần. Điều này khiến con bạn mệt mỏi và căng thẳng là điều khó tránh khỏi. Do đó, thời gian ăn uống, ngủ nghỉ của con bạn cũng ít đi trong khi đó khối lượng kiến thức, số lượng bài tập rất nhiều, có ở hầu hết các môn học. Dẫn tới việc con bạn học tập không nắm được kiến thức tiết học trên lớp được đầy đủ.

Thuê gia sư riêng để giảm đầy áp lực và căng thẳng trong học tập cho con.

Để hỗ trợ con học tập giảm nhẹ hơn, tốt hơn, gia sư riêng tại nhà là cách học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho mình. Gia sư sẽ tới tận nhà bạn dạy trẻ nên tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời với kiến thức môn học giỏi, họ sẽ giảng dạy từng li từng tí cho con bạn, đặc biệt những chỗ chưa hiểu, kiến thức cần ôn để kiểm tra, ôn thi giúp con bạn học những cái cần thiết, tập trung, không sa đà vào những kiến thức không liên quan.

>> Xem thêm: Cách hệ thống lại kiến thức của môn Vật lí đơn giản nhất

5. Bởi vì thầy cô trên lớp không thể giảng bài cho từng học sinh trong lớp

Mỗi tiết học của thầy cô trên lớp chưa tới 1 giờ đồng hồ trong khi phải truyền đạt kiến thức học theo đúng chương trình. Trong đó, lớp học thường có tới vài chục em học sinh, không phải em nào cũng có khả năng tiếp thu tốt mà thầy cô không có nhiều thời gian để trả lời, giảng lại chi tiết cho từng em một. Vì vậy, nếu con bạn tiếp thu chậm hay trong vài phút lơ là, thiếu tập trung là có thể bị bỏ qua bài giảng cô dạy trên lớp và không có cơ hội nghe lại nữa. Đặc biệt ở lứa tuổi học đường, tuổi nhỏ, trẻ em thường hiếu động, thích đủ thứ nên rất dễ mất tập trung lại chưa có thói quen học tập tốt cho mình.

Cho nên nếu con bạn không theo kịp chương trình giáo viên giảng trên lớp không phải vì thầy cô không quan tâm hay con bạn lười biếng mà giảng giải kỹ cho từng học sinh là điều vượt quá khả năng của một giáo viên trong lớp học. Vì vậy, với áp lực học hành lớn của mỗi học sinh các cấp hiện nay, việc học thêm ở nhà là điều cần thiết để con bạn học tốt, đảm bảo làm bài tập về nhà.

6. Bởi vì gia sư tại nhà rất thuận tiện

Gia sư tại nhà rất thuận tiện vì người dạy kèm thường tới tận nhà bạn nên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đi lại, không lo về xe cộ, giao thông đi lại như so với học ở trung tâm. Khi thuê một gia sư riêng, bạn không phải lo đưa đón con, phải thu xếp công việc của mình để cho con đi học đúng giờ mà chỉ cần tạo cho con một không gian học tập sạch sẽ, yên tĩnh, cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc học gia sư của con.

7. Bởi vì gia sư tại nhà có thể giúp con bạn học tiến bộ hơn

Khi con bạn gặp khó khăn trong việc học tập sẽ khó có thể tự giải quyết, tự vươn lên vì vậy việc hỗ trợ con học là điều cần thiết mà cha mẹ nên quan tâm. Nhiều phụ huynh thấy mình có đủ kiến thức dạy kèm và dành nhiều thời gian kèm cặp, hướng dẫn con làm bài tập. Nhưng thường kết quả đạt được không như ý muốn như cha mẹ có cách dạy không giống ở trên lớp thầy cô giảng hay cha mẹ và con cái căng thẳng với nhau.

Vì vậy, bạn có thể tự giảm căng thẳng cho mình và con bằng cách cân nhắc tìm thuê gia sư Toán tại nhà cho con. Gia sư sẽ làm nhiệm vụ giúp con bạn tiến bộ tốt hơn với kiến thức giỏi và kỹ năng dạy kèm chuyên nghiệp hơn.

8. Bởi vì con bạn cần phải tự tin hơn

Khi con học không tốt môn học sẽ dần làm con trở nên tự ti, không còn tin vào khả năng của mình, thậm chí là ngại học, sợ học trên lớp và ở nhà. Vì vậy, con bạn sẽ rất ngán ngẩm mỗi khi phải ngồi vào bàn học mỗi ngày. Do đó, khi gia sư dạy kèm con bạn tiến bộ sẽ nâng dần sự tự tin của con bạn không chỉ trong môn học mà còn giúp con tin vào khả năng của bản thân, không thấy bị kém cỏi so với các bạn trong lớp.

Khi gia sư dạy kèm tiến bộ, con bạn sẽ tự tin hơn.

9. Bởi vì gia sư tại nhà rất đáng để đầu tư

Nhiều người cho rằng đầu tư vào giáo dục là đầu tư có lãi nhất và trong nhiều trường hợp điều này rất đúng. Hầu hết mọi người có trình độ bằng cấp sẽ có cuộc sống và sự nghiệp thành công, thuận lợi hơn so với những người có trình độ thấp, nhất là trong thời đại 4.0 ngày nay với nền kinh tế tri thức.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người càng có bằng cấp cao sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn, càng có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống. Hơn nữa, khi học sinh học chắc ở các lớp dưới sẽ càng thuận lợi, học nhẹ nhàng hơn khi học lên cao hơn, theo đuổi con đường học tập dài hơi hơn. Do đó, đầu tư học tập cho con cái là bạn đang tạo cho con những bước đi vững chắc, trang bị kiến thức cho con để có thể thành công trên đường đời sau này. Cha mẹ luôn mong muốn mang tới những điều tốt đẹp nhất cho con mình, mong chúng hạnh phúc, thành đạt.

Qua 9 lý do hấp dẫn để tìm thuê gia sư Toán tại nhà ở trên, bạn tham khảo cho trường hợp của mình khi có con đang ở tuổi học đường sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình, cho con được học tập tốt nhất, thuận lợi nhất nhé.