>

Cách trị những cậu ấm, cô chiêu của gia sư

326 Lượt xem

Gia sư là một ngành cực kỳ hot hiện nay nhất là đối với những nhà bố mẹ lo làm ăn, kinh doanh. Họ không có nhiều thời gian giảng dạy con, chăm lo đến việc học của con nhiều. Nên họ cần tìm gia sư và luôn tìm đến những trung tâm gia sư uy tín để tìm cho con mình một người gia sư tốt nhất để thay họ quán xuyến vấn đề học tập của con mình. Khi được làm gia sư của những trường hợp như thế này thì bạn sẽ được nhân một mức lương hậu hĩnh nhưng thay vào đấy bạn phải làm việc đem lại hiệu quả thật sự còn nếu không ngay lập tức bạn sẽ bị đuổi việc. Nhưng vấn đề ở đây là những đứa con, người mà bạn phải trực tiếp giảng dạy cũng sẽ không hề ngoan như bạn tưởng đâu nhé. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu nha.

1. Là một bé hiền lành, dễ bảo

Nếu bạn đi gia sư mà gặp những trường hợp như này thì chúc mừng bạn nhé. Một đứa bé hiền lành, dễ bảo thì việc của một gia sư chỉ là ngồi kèm cặp, hướng dẫn làm bài tập và đưa có bé những ví dụ để thực hành luôn thì bé sẽ dễ lâu hơn. Với một bé như này thì bạn sẽ rất dễ lấy lòng và nếu bạn làm tốt công việc của mình thì tất nhiên bạn sẽ nhận được những lời có cánh của bé đến phụ huynh và yên tâm là lương bổng sẽ rủng rỉnh lắm đó nha.

​ cách trị những cậu ấm, cô chiêu

2. Là một bé láu cá, lém lỉnh

Một đứa bé láu cá, lém lỉnh là một đứa có sự thong minh trời phú. Nhưng nếu bạn là một người nhanh nhẹn thì ngay lập tức bạn phải bắt song được tần số của bé và vui đùa cùng bé nhưng không được quá đà nha vì một khi đã quen chơi rồi thì bé sẽ không nghĩ gì đến việc học đâu. Và đặc biệt đối với bé này thì bé học rất nhanh nhưng lại rất nhanh quên. Vì thế, để đạt được kết quả tốt thì bạn nên áp dụng thực hành sau khi học lý thuyết và giao cho bé một ít bài tập để bé rèn luyện thêm. Ngoài ra, sau giờ học bạn có thể đố bé những câu đã được học và trao thưởng để kích thích tính ham học hỏi của bé.

3. Đối với  những bạn lì lợm, ỷ lại

Đây là một trường hợp khá nhức đầu và không một gia sư nào mong muốn được nhận dạy một em nào như này cả. Nhưng không sao vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn, trường hợp nào thì chúng ta sẽ có phương án xử lý trường hợp đấy. Đối với những e như này, bạn nên tiếp cận một cách từ từ, lấy thiện cảm dần dần không phải ngày một ngày hai có thể làm quen được. Vì trong đầu những e như này luôn ỷ lại vì nhà mình có kinh tế nên mình không cần phải học gì cả bố mẹ mình nuôi và đặc biệt rất khinh thường những người đi làm thêm. Trong khi dạy, nếu bạn không tinh ý sẽ bị mất lòng và bị các “cậu ấm, cô chiêu” mách ngay với phụ huynh và bạn biết hậu quả rồi đấy.

​cách trị những cậu ấm, cô chiêu của gia sư đối với các bé lì lợm, ỷ lại​

Việc đầu tiên khi gặp trường hợp như này, bạn phải thật bình tĩnh và bày binh bố trận không để bị các em ấy bắt bài mình. Để làm được điều này thì bạn phải là người có kinh nghiệm giảng dạy để ứng phó và tất nhiên nguồn kiến thức cũng phải là sâu, rộng để có thể trả lời được tất cả các câu hỏi của các em đặt ra.

Việc thứ hai là bạn phải cố gắng hiểu cho bằng được tính tình của các em này, các em ấy đang nghĩ gì hay đang bị tác động bởi yếu tố nào làm cho các em ấy buồn cũng làm cho buổi học không được hiệu quả. Hãy ngồi nói chuyện một cách chân thật nhất để các em ấy nói ra rồi mình sẽ an ủi, động viên rồi hãy vào buổi học. Khi bạn làm được chuyên này thì hãy yên tâm là bạn đã chiếm lĩnh được tâm hồn của các em ấy và các em ấy sẽ nghe theo lời bạn răm rắp mà thôi.

4. Đối với các em quậy phá

Còn đối với các em hay có tính quậy phá, thì bạn phải nhất quán ngay từ đầu với phụ huynh. Phụ huynh phải là người răn đe các em ngay từ đầu và cho phép các bạn được quyền la mắng nếu các bé không nghe lời. Vì không ai muốn con mình bị người khác la mắng hay đánh đập cả nên bạn nên xin phép trước đi nhé không sẽ bị nghỉ việc ngay đấy. Về phía bạn là gia sư thì bạn phải nghiêm túc ngay từ đầu không được đùa giỡn hay vừa nói vừa cười được, vì như thế các em ấy sẽ không coi trọng lời nói của bạn đâu nhé. Ban phải nói với các em ấy ngay từ đầu là học ra học mà chơi ra chơi, nếu em ấy mệt quá có thể cin nghỉ giải lao 5-10 phút rồi vào học tiếp, cũng không nên ép các em ấy học quá sức sẽ làm các em ấy sợ việc học đấy nhé.

​ cách trị những cậu ấm, cô chiêu của gia sư đối với các em quậy phá

Một điều cần lưu ý đó là dù trong trường hợp bé như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nhất định không được làm bài hộ các em ấy. Chỉ cần một làn thôi thì sẽ có rất nhiều lần khác và các em ấy sẽ ỷ lại vào các bạn và lười động não thì sẽ không bao giờ học tốt được. Các bạn lúc nào cũng là người cầm đằng chuôi chứ đừng bao giờ để mình vào thế cầm đằng lưỡi. Nhớ nhé!

Đây là một trong những điều vieclam123.vn muốn chia sẻ cho những bạn đang hoặc chuẩn bị đi làm thêm. Mong các bạn thành công với những chia sẻ này. Nếu bạn muốn làm gia sư mà chưa biết chỗ tuyển thì hãy truy cập ngay trang web vieclam123.vn để lấy được thong tin của các phụ huynh nhé và hoàn toàn miễn phí đó.