>

Có nên download mẫu cv trên mạng?

1327 Lượt xem

Muốn bắt đầu đi tìm kiếm một công việc mới thì việc chuẩn bị một bộ CV hoàn chỉnh là việc mà bất kỳ người tìm việc nào nào cũng cần phải thực hiện đầu tiên. Để tạo ra một bản CV hoàn hảo và chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng thì không phải là chuyện dễ dàng mặc dù bạn đã đi làm nhiều năm ở những nơi làm việc khác nhau.

Nếu như có khả năng thiết kế thì người tìm việc có thể thiết kế cho mình một bản CV độc đáo mang đậm chất cá tính của bản thân. Thế nhưng nếu ứng viên không có kỹ năng để tự thiết kế CV thì bạn hoàn toàn có thể download mẫu cv trên mạng về. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán với những bản CV giống y hệt nhau được các ứng viên tải trên mạng về. Và họ băn khoăn không biết có nên sử dụng những bản CV mẫu này hay không. Hiện nay, ở trên các trang tìm việc có vô vàn các mẫu cv đẹp và được cập nhật liên tục theo xu hướng để người tìm việc có thể tham khảo.

Những mẫu CV là một đòn bẩy giúp bạn tìm việc thuận lợi, tiết kiệm thời gian hơn. Và điều này chỉ thực hiện được khi bạn biết cách biến các mẫu CV thành công cụ hữu hiệu cho bản thân mình. Còn bạn thiếu thông tin về công việc mình đang cần ứng tuyển thì tìm hiểu thêm sẽ gia tăng cơ hội thành công. Chẳng hạn như bạn đang gặp vướng mắc trong việc xin việc bán hàng thì có thể tìm hiểu thêm tại http://vieclambanhang.net/ trau dồi thêm những kỹ năng cho bản thân khi muốn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực này một cách hiệu quả.

Nên download mẫu cv như nào trên mạng cho người tìm việc?

Cách lựa chọn download mẫu cv xin việc chuyên nghiệp

Dù lựa chọn download mẫu cv nào hay ứng tuyển vào vị trí công việc nào đi nữa thì một mẫu cv xin việc vẫn được trình bày qua các phần chính gồm có: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Thành tích trong công việc. Tất cả những đầu mục trên cần được trình bày theo thứ tự hợp lý về tầm quan trọng của từng hạng mục. Lựa chọn download mẫu cv chuyên nghiệp còn giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hiểu được nội dung chính trong CV mà ứng viên trình bày. Hiện nay địa chỉ CV xin việc 365 cho phép bạn download miễn phí những mẫu CV được thiết kế ấn tượng nhất.

Ngoài ra đối với việc trình bày, người tìm việc cần đặc biệt lưu ý về lỗi chính tả. Cần phải đảm bảo rằng cv của bạn không hề có bất kỳ một lỗi chính tả nào hay lỗi diễn đạt. Nên đọc lại cv xin việc của mình 3 lần trước khi bạn gửi thư tới nhà tuyển dụng để chắc chắn rằng nó không bị lỗi. Mặc dù lỗi chính tả chỉ là một vấn đề phụ thôi thế nhưng qua đó ứng viên sẽ được đánh giá về sự cẩu thả trong công việc nếu như mắc lỗi. Hoặc là, một cv với chi chít các lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên đó đang thiếu sự tôn trọng họ.

Sự phù hợp của ứng viên đối với công việc

Dù ứng viên có download cv mẫu đẹp như nào đi nữa thì điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất vẫn chính là khả năng làm tốt những yêu cầu công việc ở vị trí mà họ đang tuyển dụng. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào lại đồng ý chấp nhận tuyển dụng  một ứng viên không có năng lực làm việc chỉ vì họ trình bày CV xin việc đẹp cả. Khả năng thực hiện công việc của người lao động sẽ được biển hiện bởi hai điều cơ bản đó chính là kinh nghiệm và trình độ. Tùy từng lợi thế của mình mà ứng viên nên nhấn mạnh vào phần lợi thế của bản thân mình.

Phần kinh nghiệm làm việc thì ứng viên hãy trình bày những công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm ở những công ty cũ. Hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc theo thứ tự công việc đã làm tại thời gian gần đây nhất rồi mới tới công việc cũ hơn trước đó. Chú ý là ứng viên chỉ nên kể ra khoảng hai tới ba công việc có thời gian làm việc dài nhất và có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang nộp CV. Nhiều ứng viên cho rằng càng có nhiều công việc thì càng chứng minh về kinh nghiệm làm việc nhiều nên họ liệt kê tất cả những công việc mà mình từng làm trước đây sau khi download mẫu cv. Thế nhưng điều này chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người không gắn bó với công việc lâu dài và thích thay đổi. Muốn thu hút nhà tuyển dụng thì việc cần làm là ứng viên hãy làm nổi bật tất cả kinh nghiệm làm việc có khả năng thỏa mãn được công việc mà bạn đang nộp cv. Với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí công việc không đúng với chuyên ngành mình học tập thì cần phải nhấn mạnh và làm nổi bật phần kinh nghiệm làm việc để chứng minh sự phù hợp.

Còn với người lao động vừa mới tốt nghiệp ra trường vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế thì hãy chú ý nhấn mạnh vào trình độ học vấn. Nhà tuyển dụng sẽ vẫn đồng ý tiếp nhận những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc đáp ứng được công việc mà họ tuyển dụng. Cho nên ứng viên đừng có ngần ngại khi trình bày những công việc làm thêm thời sinh viên hoặc là những buổi hoạt động ngoại khóa mà các bạn đã từng tham gia trước đây. Khi trình bày nội dung của phần trình độ học vấn thì ứng viên cần trình bày tên trường học, chuyên ngành đã được đào tạo, thời gian ứng viên theo học và loại bằng cấp bạn đạt được. Đối với ứng viên không học đại học thì bạn nên trình bày các khóa học, hội thảo mà mình đã từng tham gia cùng những chứng chỉ. Đây là những yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao từ ứng viên.

>>> Tham khảo bài viết: Một số bất lợi tập đoàn mắc phải khi nhân viên chuyển chỗ làm quá nhiều