>

Những công việc có mức lương cao nhất hiện nay

646 Lượt xem

Mức lương chính là yếu tố mà người lao động quan tâm nhất khi lựa chọn một công việc. Bởi thu nhập chính là một yếu tố quan trọng đối với đời sống giúp con người đáp ứng được các nhu cầu của mình. Vì thế khi lựa chọn ngành học hay công việc thì bạn cần phải chú ý tới công việc có thu nhập cao để định hướng cho bản thân ngay từ đầu.

Công việc có mức lương cao

Tài chính ngân hàng

Trong vài năm trở lại đây, tài chính ngân hàng là lĩnh vực đang có dấu hiệu vực dậy. Các dự án lớn đang cần nguồn tiền lớn nên các chủ đầu tư và nhà thầu phải hợp tác với nhiều ngân hàng khác nhau. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ngân hàng giúp cho mức lương của nhân sự trong ngày này cũng được nâng cao. Trung bình nhân sự trong ngành này có mức lương từ 20-30 triệu đồng.

Giáo viên các trường quốc tế

Lương trung bình của giáo viên tại nước ta không cao. Nhưng đấy chỉ đúng với giáo viên giảng dạy tại các trường bình thường còn với các trường quốc tế thì theo thống kế thu nhập trung bình của giáo viên có thể lên tới 100 triệu/ tháng. Ngày nay, vai trò của giáo dục ngày càng được nâng cao, nhất là các trường học chất lượng quốc tế. Đi cùng với mức lương cao thì tất nhiên năng lực của người lao động cũng phải tương ứng với mức thu nhập đó. Trên thực tế thì số lượng giáo viên có mức lương như trên rất ít. Ngành này yêu cầu người lao động phải có năng lực chuyên môn cao, liên tục học hỏi để trau dồi kiến thức.

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì vai trò của ngành ngày càng được coi trọng. Ngành công nghệ thông tin không chỉ được đánh giá cao ở trong nước mà người lao động có có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội của mình ở các nước khác. Nếu như năng lực của bạn tốt cùng với khả năng ngoại ngữ thì chắc chắn cơ hội làm việc ở các tập đoàn nước ngoài với mức lương hậu hĩnh là điều đương nhiên. Lương trung bình của dân công nghệ thông tin là khoảng 80 triệu/ tháng.

Kỹ sư ngành xây dựng

Đây là ngành có mức lương cao nhưng đòi hỏi người trong ngành phải chịu được áp lực cao. Ngoài khoản lương cứng ra thì các kỹ sư còn nhận được hoa hồng từ các nhà thầu phụ, bên cung cấp nguyên vật liệu. Tiềm năng của nghề là rất lớn và mức lương ngày càng tăng theo thời gian và vị trí chức vụ. Thu nhập của ngành xây dựng xấp xỉ 80 triệu đồng/ tháng.

Quản lý chất lượng

Ngành quản lý chất lượng có yêu cầu cao về trách nhiệm cũng như đòi hỏi người lao động phải chịu được áp lực công việc cao. Ngoài kiến thức cao về chuyên môn thì bạn còn cần phải phải biết quản lý về con người vì làm việc ở vị trí này đồng nghĩa với việc giám sát rất nhiều nhân viên bên dưới. Ví dụ như nếu bạn làm quản lý chất lượng sản phẩm thì bên dưới bạn sẽ phải quản lý rất nhiều công nhân sản xuất thực phẩm. Hơn nữa, trong các khu chế biến thực phẩm hiện nay chủ yếu là sản xuất theo dây chuyền cho nên chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cả một hệ thống. Mức lương của ngành này khá ổn, thường từ 60-70 triệu.

Phụ trách kinh doanh

Như các bạn cũng biết, trong một doanh nghiệp thì kinh doanh bán hàng là bộ phận đem lại doanh thu chủ yếu . Cho nên vị trí phụ trách kinh doanh luôn luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Vị trí này đòi hỏi người lao động cần có trình độ cao về chuyên môn, kỹ năng quản lý và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. Thông thường các doanh nghiệp phải nhờ tới bên thứ 3 mới tuyển dụng được các vị trí cấp cao như này. Số người làm được ở chức vụ này hiện nay không nhiều nên các doanh nghiệp đang rất thiếu hụt nhân sự ở cấp này. Mức lương trong ngành này dao động trên 50 triệu đồng.

Quản lý nhà hàng

Cũng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất hiện nay, CEO nhà hàng là một công việc yêu cầu người quản lý phải có am hiểu nhất định về lĩnh vực thực phẩm, nắm bắt được thị hiếu khách hàng cũng như dự đoán được nhu cầu thị trường. Nếu như có tầm nhìn và khả năng bao quát thì mức thu nhập của ngành này có thể lên tới 50 triệu đồng.

Quản lý khách sạn

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì khách sạn cũng là một lĩnh vực đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong ngành nghề này rất khan hiếm, thường đối với cấp quản lý thì doanh nghiệp phải thuê nhân sự ngoài nước mới có thể đáp ứng được. Nếu như làm việc ở vị trí quản lý trở lên thì mức lương sẽ trên 50 triệu/ tháng.

Thiết kế

Trong thời đại ngày nay, thiết kế được các doanh nghiệp khá trọng dụng trong những ấn phẩm quảng cáo của họ. Với khả năng sáng tạo và truyền cảm hứng cho khách hàng thông qua những thiết kế của mình các nhà thiết kế giúp cho doanh nghiệp thu hút khách hàng một cách nhanh chóng và bền vững. Một thiết kế giỏi có thể có thu nhập tới 45 triệu/ tháng.