>

Những lỗi cơ bản mà người tìm việc thường xuyên mắc phải

629 Lượt xem

Tìm việc làm khó hay dễ là đều phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, ít có ai nhận ra được những thất bại trong quá trình tìm việc làm lại ở chính những sai lầm trong thư giới thiệu và resume.

Với những lỗi cơ bản nhất mà rất nhiều người tìm việc thường mắc phải khi gửi CV xin việc sẽ được trình bày ngay trong bài viết để bạn có thể tự mình rút những kinh nghiệm ứng tuyển việc làm thuận lợi hơn.

Chèn công việc vào

Dường như tất cả những người tìm việc đều tìm kiếm tất cả những công việc mà họ quan tâm và cảm thấy phù hợp với năng lực của mình. Chính vì vậy rất nhiều người đã gửi đi những resume không có định hướng rõ ràng và thậm chí tồi tệ hơn nữa là hầu hết các thư tự giới thiệu xin việc chỉ khác nhau duy nhất ở cái tên vị trí tuyển dụng đó cho tất cả các công ty. Đó là một hành động sai lầm. hãy bỏ ra cho mình vài phút để tìm hiểu về công việc mà bạn định nộp CV và tạo nên sự khác biệt cho resume, nhằm giúp đơn xin việc của bạn đặc biệt hơn những ứng viên khác.

  • Để tránh sai lầm này bạn nên tìm hiểu thêm những kỹ năng để sử dụng bản CV hiệu quả nhất tại website: http://tinvietbiz.com/c235/viec-lam. Đừng để mình không chuyên nghiệp trong mắt Nhà tuyển dụng mà đánh mất cơ hội ứng tuyển quý giá bạn nhé!

Việc làm nhanh

Suy nghĩ thật kỹ về nội dung mà bạn muốn gửi đi 

Xem lại thật kỹ những thông tin bạn định gửi đi bằng cách voice mail. Địa chỉ mail gửi có chính xác không? Đọc lại những gì viết trong phần mô tả... Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên ấn tượng đầu tiên với những nhân viên tuyển dụng trong quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Resume không có một chút hấp dẫn nào với nhà tuyển dụng

Theo chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Tìm Việc 365 cho biết: Có quá nhiều resume bị bỏ lại trên bàn xem xét loại hồ sơ vì chỉ những resume thực sự có hiệu quả mới có thể gây được chú ý và sự tò mò muốn đọc của người khác. Thông thường một resume người ta chỉ liệt kê những nhiệm vụ và kỹ năng làm việc hơn là những thành tựu và kết quả không liên quan. Đừng viết quá nhiều những gì không liên quan mà hãy tập trung làm nổi bật những yếu tố cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Rà soát cẩn thận lỗi chính tả

Những công ty thường phản ánh rằng lỗi này đã gây cho họ phản cảm nhất đó chính là lỗi chính tả bên trong CV xin việc của các ứng viên.
Trước khi gửi CV chúng tôi khuyên bạn hãy đọc lại ít nhất là 1 lần về toàn bộ hòm thư của bạn từ chính tả, cỡ chữ trong CV, chính tả, câu văn diễn đạt để tránh tình trạng CV của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Tìm việc nhanh

Biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình

Không có bất cữ một ứng viên nào có thể đáp ứng 100% yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Nhà tuyển dụng luôn có khuynh hướng cân nhắc và lựa chọn những ứng viên không hoàn hảo nhưng có thể tin tưởng rằng họ sẽ làm tốt công việc được giao.
Không nên ghi những điều mà mình không chắc chắn có thể trả lời nó vào CV xin việc bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ hỏi những gì có trong chiếc CV của bạn mà thôi. Nếu như bạn thiếu một số kỹ năng quan trọng hoặc kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần thì hãy tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm khác mà bạn có để bù đắp vào những khuyết điểm ấy. Nhờ đó mà cơ hội việc làm nhà tuyển dụng mang đến cho bạn cũng cao hơn nhiều. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được một việc làm đúng như mong muốn!