>

Những tiêu chí quan trọng khi tìm kiếm việc làm

759 Lượt xem

Để tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo thì người tìm việc cần quan tâm tới những tiêu chí giúp cho họ thỏa mãn được bản thân mình. Ở trong bài viết này sẽ đề cập tới những yếu tố chính mà bạn cần lao động để xác định được Viec lam tai Ha Nam phù hợp với mình.

Một công việc phù hợp sẽ giúp cho người lao động có cuộc sống hạnh phúc hơn. Bởi thời gian trong một ngày của con người phần lớn là dành cho công việc. Công việc còn giúp cho người lao động có được thu nhập chính để chi tiêu trong cuộc sống của mình. Bạn không thể sống hạnh phúc nếu như làm công việc mà mình không yêu thích.

Các tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn công việc

Tiêu chí bên ngoài

Tiêu chí bên ngoài chính là những phần thưởng có giá trị hoặc điều kiện hữu hình mà người lao động được hưởng ở tại nơi Viec lam tai Ha Nam, nó gồm có cơ sở vật chất tại nơi làm việc, chính sách chế độ đi du lịch nghỉ dưỡng và tiềm năng về tiền lương mà người lao động được nhận.

Đây là những tiêu chí mà người tìm việc có thể nhận thấy rõ ràng ở trong các bản hợp đồng lao động và có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng rõ ràng ngay từ bước làm hợp đồng.

Cùng http://ada-has.com/c368/tim-viec​ tìm hiểu những thông tin quan trọng làm một bộ hồ sơ hoàn hảo. Theo đó 5 tiêu chí bên ngoài mà người tìm việc cần phải xem xét và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên về mức độ quan trọng đối với bản thân mình:

Cơ hội công tác

Có nhiều vị trí công việc yêu cầu người lao động cần phải đi công tác nhiều lần trong tháng. Đi công tác nhiều khiến cho bạn tiêu tốn khá nhiều tiền. Nhất là những người lao động trẻ tuổi có sở thích đi du lịch. Mỗi lần đi công tác là cơ hội bạn được khám phá những vùng đất mới, những thú vui mới rất thú vị. Thường thì nếu như bạn càng trẻ tuổi thì bạn lại càng thích tìm kiếm cho mình một công việc có cơ hội được đi công tác nhiều. Qua một cuộc khảo sát  gần đây đã chỉ ra rằng có 40% những lao động trẻ tuổi thích được đi công tác, chỉ 20% người tuổi trung niên và 10% người lao động lớn tuổi chấp nhận việc đi công tác.

Mức thu nhập cao

Toàn bộ các nhu cầu cơ bản của bạn phụ thuộc vào thu nhập từ công việc của bạn. Chính vì thế sẽ là không có gì sai khi phần lớn người lao động coi đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm việc làm. Bạn không thể có được một cuộc sống tốt nếu như thu nhập không đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống. Hãy liệt kê ra những khoản chi tiêu của bạn trong một tháng, số tiền mà bạn cần phải dành ra cho khoản tiết kiệm sau đó xác định số tiền mà bạn cần trong một tháng.

Thời gian dành cho cuộc sống riêng của bạn

Một công ty có chính sách làm việc linh hoạt chính là ưu tiên của nhiều người lao động khi tìm Viec lam tai Ha Nam. Nhất là đối với những người xem trọng gia đình, họ cần thời gian chăm sóc con cái, thu xếp việc gia đình. Những công ty có mức tiền lương cao nhưng bắt buộc nhân viên phải làm thêm ngoài giờ và bất cứ lúc nào sẽ không phù hợp với họ. Sự cân bằng trong cuộc sống và công việc là ưu tiên của đông đảo người lao động.

Có thời gian nghỉ

Theo luật lao động thì một năm người lao động có 12 ngày nghỉ phép có lương. Đối với một số người thì cần nhiều hơn số thời gian đó, bởi họ cho rằng công việc quá áp lực nên cần phải có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lao động. Có như vậy học mới có thê làm việc tiếp được. Ở nước ngoài, sau khi được nhận vào làm việc thì đây là yếu tố đầu tiên mà người lao động thỏa thuận với nhà tuyển dụng.

Quyền được tự do nơi làm việc

Đây là tiêu chí mà những người thích làm việc độc lập rất quan tâm. Họ sẽ rất khó chịu nếu như cứ có ai đó ở bên cạnh bạn và theo dõi từng hành động của mình. Nên khi lựa chọn một công việc thì tiêu chí được tự chủ về công việc chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Chẳng ai muốn đi làm mà ai đó cứ đứng cạnh bên bạn, theo sát mọi nhất cử nhất động của mình thậm chí còn soi mói công việc của bạn? Và đương nhiên là có rất nhiều công việc dành cho những người thích làm việc độc lập như vậy.

Trên đây là những tiêu chí bên ngoài mà người tìm việc cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường sự nghiệp của mình. Lựa chọn được một công việc phù hợp sẽ giúp cho người tìm việc cảm thấy hài lòng trong công việc và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Một công việc thỏa mãn được các tiêu chí bên ngoài còn giúp cho người lao động ổn định cuộc sống, thỏa mãn được các nhu cầu của mình.

Hy vọng rằng qua những thông tin này thì người lao động có thể chọn cho mình một Viec lam tai Ha Nam hoàn hảo. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích và có thể gắn bó lâu dài với công việc mà mình đã chọn.