>

Doanh nghiệp tuyển dụng nên thực hiện gì để có ứng viên giỏi

616 Lượt xem

Đa phần các đơn vị đều có nhu cầu tuyển dụng cho các bộ phận công. Những doanh nghiệp này đều mong muốn tuyển được người làm việc có trình độ chuyên môn giỏi, có kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là có kinh nghiệm làm việc đối với vị trí ứng tuyển. Các doanh nghiệp luôn kì vọng để có thể thu hút các ứng viên về tổ chức của mình để làm việc. Vậy, làm thế nào để có thể thu hút được các ứng viên có tiềm năng, có năng lực thực sự ứng tuyển vào làm việc trong công ty của bạn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để có thể tìm cho mình một hướng đi sáng nhé. 

Như bạn đã biết việc chiêu mộ người làm viên nếu xảy ra sai sót thì sẽ gây ra sự tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. thường thì vô cùng tốn tiền và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Sau đây là những mẹo nhỏ có thể giúp cho các doanh nghiệp đề ra những chiến lược tuyển dụng đúng đắn, mang lại hiệu quả cao. Cho nên bạn hãy cùng với kênh tuyển dụng  tìm hiểu xem những vấn đề mà bạn cần giải quyết là gì nhé.

Những vấn đề nhà tuyển dụng cần thực hiện để tuyển dụng nhân sự thành công

1, Nêu  rõ ràng những yêu cầu đối với công việc

Cần phải chắc chắn rằng mọi người đều có thể hiểu hết về các yêu cầu cũng như những kỹ năng cần thiết cho vị trí làm việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Bạn cần đưa ra những yêu cầu cụ thể, ghi thật rõ ràng chi tiết để những người tim viec có thể nắm được và đảm bảo đáp ứng khi muốn làm công việc này. Các bạn ứng cử viên nên đọc kĩ những yêu cầu công việc để biết được bản thân mình có phù hợp với công việc này hay không.

Các bạn cần nghiêm túc tìm hiểu thêm về công việc, mô tả về công việc, xem xét lại bản thân có những kiến thức chuyên môn nào để có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất. Nhà tuyển dụng đưa ra những yêu cầu tuyển dụng đối với công việc khi đăng tin tuyển dụng lên các website hỗ trợ tuyển dụng thì các bạn mới có thể chuẩn bị trước được những vấn đề cần có trong quá trình làm cv xin việc. Đồng thời, việc công ty tuyển dụng nêu rõ ràng yêu cầu công việc sẽ giúp cho các bạn có thể đảm bảo được khi ứng tuyển vị trí công việc đó sẽ phải đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

2, Đánh giá người lao động thông qua một vài nguồn thông tin

Công ty tuyển mộ cần làm gì để có đc nhân viên chuyên nghiệp


Khi chọn lọc bất cứ bộ hồ sơ ấn tượng và tiềm năng nào thì nhà tuyển dụng không thể bỏ qua khâu xác minh thông tin ứng viên để kiểm chứng và đánh giá những thông tin theo lời khai của ứng viên là sự thật. Xác minh và đánh giá ứng viên đồng nghĩa với vấn đề xác thực hồ sơ của ứng viên trong quá trình sàng lọc ứng viên. Nhà tuyển dụng cần đọc kĩ những thông tin trong hồ sơ của ứng viên và lấy thông tin liên lạc xác minh mà ứng viên khai trong phần "Người xác minh thông tin .." để gọi cho người đó và hỏi người xác minh một vài câu hỏi. Nếu thông tin mà người xác minh đó cung cấp khớp với những thông tin mà ứng viên khai trong hồ sơ thì có thể đánh giá về khả năng, phẩm chất, nhân cách của ứng viên này. Người xác minh thông tin ứng viên thường là: Đồng nghiệp cũ, sếp cũ,... tại công ty cũ. Bạn có thể thu thập thông tin từ các trang mạng xã hội mà ứng viên có tham gia sử dụng, từ các trang cá nhân, mối quan hệ hiện tại như Facebook, Zalo... Một điều khá dễ dàng để cho bạn quan sát chính là tính cách mà người ứng viên đó thể hiện hàng ngày và các mối quan hệ xã hội của họ với mọi xung quanh thì bạn sẽ có thêm thông tin để đánh giá. Nếu bạn đang trong thời  gian phỏng vấn hãy đặt ra các câu hỏi tình huống để ứng viên thể hiện khả năng ứng biến cũng như một phần tính cách của họ, từ đó bạn có thể xem họ có phù hợp với mình hay không.

3, Tuyển dụng thông qua các trang mạng xã hội uy tín

Các trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm và sử dụng thí dụ như FB hoặc Twitter là một vài mạng xã hội đc người dùng yêu thích. Thì giờ mà mọi người sử dụng Mạng xã hội trong ngày tăng cao giúp mạng xã hội trở thành 1 công cụ hiệu quả để tạo dựng hệ thống tuyển dụng và tổ chức hiệu quả một số chiến dịch tuyển dụng nhờ mạng xã hội. Ở tại nước ta, nghiên cứu chỉ ra 50,9% nhà nhân sự lớn liên tục lên mạng xã hội để nhằm tìm hiểu tin tức về yêu cầu làm việc và cơ hội nghề nghiệp ở những đơn vị nổi tiếng. Nên, thông qua những trang mạng xã hội này, phía tuyển người sẽ tiếp cận được 1 số lượng người tìm việc khổng lồ, từ đó phí tuyển dụng được giảm thiểu đáng kể.

Cách để tận dụng mạng xã hội làm kênh tuyển dụng hiệu quả đó là bạn hãy lập một nhóm tuyển dụng và thu hút nhiều người có nhu cầu tìm kiếm công việc hoặc tuyển dụng việc làm tham gia vào nhóm đó để có thể trai đổi thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng ngày. Hoặc bạn có thể tham gia vào các hội nhóm có nhiều thành viên và đăng tin tuyển dụng vào nhóm đó để có thể thu hút được những đối tượng quan tâm đang tìm việc làm như vậy. 

4, Cho ứng viên thử việc

Nên tạo ra điều kiện cho nhân sự training ngắn hạn ở tại doanh nghiệp của bạn trước khi đi đến ký kết hợp đồng lâu dài. Điều đấy khiến hai bên có thời gian để hiểu về nhau hơn, nhà tuyển dụn có thể hiểu hơn về năng lực, thái độ làm việc, hiệu quả công việc, hiệu suất làm việc của người ứng viên, còn người ứng viên thì có thể nhận ra rằng mình có phù hợp với môi trường làm việc hay không, có phù hợp với văn hóa công sở, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc hay không...Từ đó có thể đưa ra quyết định sau thời gian thử việc nhất định. Có rất nhiều đối tượng tìm việc không có một cuộc phỏng vấn hài lòng, tuy nhiên đến khi vào làm việc thì họ lại có thể thể hiện khả năng của bạn thân vô cùng tuyệt vời. Nhiều khi, phía nhà tuyển dụng có cuộc phỏng vấn vô cùng hài lòng với người ứng viên nào đó, tuy nhiên trong quá trình làm việc thì họ lại phải thất vọng vì ứng viên không được như những gì mà họ khai trong cv xin việc hoặc thể hiện trong quá trình phỏng vấn.

5, Thu nhập hợp lý

Tiền lương ít ỏi chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho công tác tuyển dụng nhân sự không hiệu quả. Có nhiều khả năng xảy ra, phía người tìm việc đã đồng ý nhận lời mời làm việc cho công ty bạn, tuy nhiên sau một vài ngày thì họ lại có lời mời khác tốt hơn hế với mức lương được đưa ra hấp dẫn hơn, và tình trạng nhảy việc đương nhiên sẽ diễn ra. Nền kinh tế hiện nay của đất nước đang trên đà dần khôi phục, vì thế mà các ứng viên sẽ có vô số những lựa chọn khác nhau choi sự nghiệp của riêng mình Chẳng hạn, doanh nghiệp của các bạn vô cùng tốt, là niềm mơ ước của nhiều ứng viên bởi vì doanh nghiệp của bạn có những điều kiện vô cùng tuyệt vời, có chế độ đãi ngộ hấp dẫn, có mức tiền lương chi trả cho nhân viên  khá cao so với thị trường, vậy thì hãy sẵn sàng đưa ra tiền lương cho ứng viên cân đối so với mức lương bình quân.

Tuyển mộ nhân viên & một vài việc cần phải biết rõ


Mong rằng với các cẩm nang tuyển dụng cung cấp sẽ giúp cho bộ phận doanh nghiệp có nhìn nhận xác thực hơn về cách thức để tuyển dụng nhân tài tối ưu. Chúc những người làm tuyển dụng nhanh chóng tìm đc ứng viên giỏi & thích hợp về cho tổ chức của các bạn.