>

Một số bất lợi mà các tập đoàn gặp phải khi mà nhân sự chuyển chỗ làm nhiều

564 Lượt xem

Tình trạng nhảy việc của nhân viên hiện nay dần thành một phong trào, khiến cho vấn đề nhân sự trong các doanh nghiệp ngày càng khó khăn. Giải pháp tốt nhất của các công đó sẽ là nâng tiền lương để lôi cuốn, không để nhân viên phải đi tim viec lam them, kiếm thêm thu nhập.

Nếu công ty bạn đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự và muốn tìm được nhiều nhân tài về cho công ty của mình thì bạn nên tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.
tuyển dụng việc làm

 

Cách giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp hiện nay 

Tăng lương để giữ chân người lao động giỏi

Mặc dù chi phí nhân sự mà công ty phải bỏ ra sẽ tăng cao nhưng những lợi ích mà nó đem lại sẽ tốt hơn việc doanh nghiệp tuyển người mới.

Chuyện nhân viên đổi chỗ làm không hẳn là xấu, nhưng mà nếu mà nguồn nhân lực giỏi của đang làm việc trong một công ty đang ở giai đoạn đi lên thì đây là một điều rất nghiêm trọng. Bởi trong những giai đoạn nhạy cảm như vậy thì điều mà các doanh nghiệp cần làm đó là ổn định bộ máy nhân sự để cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển và bền vững.

Ngày nay tại Việt Nam, hiện tượng nhảy việc vì thu nhập không thỏa đáng là một lý do khiến cho người lao động nghỉ việc nhiều nhất. Hiện là 1 nước đang đi lên và người lao động luôn biến động bởi hệ thống thu nhập còn chưa được ổn định.

Khi mà người lao động bỏ việc liên tục dẫn tới hoạt động của doanh nghiệp bị khủng hoảng nghiêm trọng. Dẫn tới một số công ty phá sản. Khi ấy giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp bạn sẽ là nâng cao lương để mà giữ chân nhân sự lại làm việc.

Nâng cao thu nhập sẽ là phương pháp hiệu quả

Tăng lương thưởng với mục tiêu đề phòng quá trình giảm nhân lực cho công ty, hiện là phương pháp thu hút ứng viên tim viec lam them ngoài công ty luôn là hướng khắc phục tạm thời của doanh nghiệp.

tuyen dung viec lam


>>> Tìm hiểu thêm: Các việc bán thời gian thích hợp cho SV

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp cv xin việc mẫu thu hút nhà tuyển dụng

Khi bước vào trận chiến thu nhập cho dù đem đến những ích lợi nhất định trái lại công ty bạn chắc chắn sẽ phải đương đầu tới hàng trăm bài toán như tăng chi phí sử dụng nhân viên lâu năm và công ty tuyển dụng có nhu cầu tuyển nhân sự mới. Sự nhảy việc liên tục của người lao động dẫn đến sự trục trặc bộ máy trong công ty. Để mà thế chân tới một số vị trí còn trống do nhân sự nghỉ làm lúc này doanh nghiệp anh chị cần sử dụng các nhân viên chưa đủ kỹ năng. Việc lấy người lao động ngoài chức trách không đạt tiêu chí như các nhân sự trong ngành.

Kết quả, chi phí của nhân sự tăng nhưng lợi nhuận chẳng tăng và năng lực đội ngũ nhân viên không hề được cải tiến. Thậm chí, nhiều nhân viên mới không đủ năng lực làm việc còn ảnh hưởng tới kết quả làm việc của cả một công ty và để lại hậu quả nghiêm trọng. Hoặc doanh thu của không ty bị giảm thiểu vì đội ngũ nhân sự mới không biết cách làm việc cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp thường đối mặt khi tuyển dụng nhân sự mới.

cong ty tuyen dung

Lời khuyên đưa ra đối với người lao động

Với vấn đề tiền lương khó khăn như là hiện nay, chúng tôi cảnh báo tất cả các sinh viên vừa học xong cần phải thận trọng khi quyết định chuyển chỗ làm. Người mới xin việc thông thường chuyển công việc trong 1-2 năm với mức lương sẽ tăng lên 10%, mặc dù thu nhập được tăng chút ít tuy nhiên trái lại cơ hội thăng chức gần như bằng không và sẽ không có lợi tới lộ trình thăng chức của các bạn. Ngược lại nếu mà các bạn làm việc cho một doanh nghiệp với khoảng thời gian như vậy, cơ hội thăng tiến là cao hơn.

Hầu hết các doanh nghiệp chú ý và đánh giá cao lòng trung thành của nhân viên, và không muốn bỏ phí thì giờ để mà sử dụng nhân sự chạy theo lương lậu. Mới đây xuất hiện một vài đơn vị khi tuyển nhân viên rất xem trọng thời gian mà người lao động gắn bó với một công ty cũ là bao lâu.

Thông điệp gửi tới Người tìm viêc mới đi làm: Không nên vội vàng bỏ việc ngược lại bạn phải hiểu rằng chớ thấy 1 chút ít lương lậu mà làm lãng phí thời giờ và cơ hội của bản thân để nâng cao sự nghiệp. Chúc cho các bạn luôn sáng suốt trước những ngã rẽ trong con đường sự nghiệp của chính mình.

Nên tuyển dụng nhân sự cho công ty như thế nào? 

Thay vì tìm kiếm một nhân viên ưu tú cho các vị trí trong công ty, thì nhiều doanh nghiệp sẵn sàng lựa chọn những nhân viên có thể bộc lộ được chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc. Nhờ đó công ty sẽ phát triển tốt và vững mạnh hơn. 

Tuyển những người có kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng 

Nhà tuyển dụng luôn có thói quen lựa chọn những ứng viên chất lượng và các ứng viên này sẽ học hỏi nhanh, sự nhiệt huyết trong công việc này sẽ dành cho những công ty lớn có nguồn lực đào tạo mở rộng chứ không dành cho những doanh nghiệp mới thành lập. Những nhân viên được yêu cầu làm một việc gì mà chưa bao giờ làm trước đây thì sẽ có khả năng phạm sai lầm, tiêu tốn chi phí và thời gian. Trong công tác tuyển dụng cũng vậy, bạn nên tránh các vấn đề đó bằng cách không thuê nhân viên đã từng làm việc đó trước đây. Chẳng hạn nếu bạn cần nhân viên hỗ trợ việc xin tài trợ từ chính phủ thì không nên thuê người viết trong các công ty nhỏ mà thay vào đó là thuê những người viết đơn chuyên nghiệp ở các công ty, tập đoàn lớn vì họ có khả năng và kinh nghiệm viết đề xuất cho rất nhiều dự án lớn trước đây.Trên thực tế các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả giá cao hơn cho những người có thể đáp ứng được yêu cầu công việc một cách tốt nhất. 

tim viec lam them

Tuyển nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành 

Kinh nghiệm làm việc là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên, cách tốt nhất bạn nên dựa vào thành tích làm việc của mình một cách rõ ràng nhất. Không nên tuyển dụng một người có rất nhiều kinh nghiệm nhưng lại không thể phù hợp với môi trường làm việc trong công ty. Mặt khác bạn sẽ đánh giá kinh nghiệm làm việc của mọi người dựa trên môi trường làm việc. Một giám đốc Marketing điều hành trong các dự án của tập đoàn có nguồn kinh phí lớn sẽ rất khó khăn trong việc điều hành chiến dịch quảng cáo trong công ty nhỏ với nguồn ngân sách hẹp hòi. Vì thế khi nhà tuyển dụng có ý định tuyển dụng ứng viên bạn nên xem xét các thông tin này sao cho phù hợp nhất. 

Thuê nhân viên có tính cạnh tranh cao 

Hãy đối mặt với tất cả mọi vấn đề trong công việc bằng cách thuê một nhân viên mang trong mình tính cạnh tranh khi làm việc. Bạn phải biết nắm lấy những thách thức, cạnh tranh, không thích việc mất khách hàng vào tay các đối thủ,...nhờ đó bạn mới có được động lực để phấn đấu trong mọi công việc. 

Trong cuộc phỏng vấn với các ứng viên tiềm năng trong công việc thì bạn có thể yêu cầu nhân viên đưa ra một vào sở thích cá nhân, hoạt động chuyên môn khác có thể phù hợp với yêu cầu công việc mà ứng viên đang làm. Một nhân viên tiềm năng sẽ không thích cạnh tranh với nhịp độ nhanh chóng sẽ không vui vẻ hay thích thú với công việc hiện tại trong công ty. 

vấn với nhân viên tiềm năng, yêu cầu về sở thích thể thao và các hoạt động cá nhân và chuyên môn khác có liên quan đến thành tích làm việc dưới áp lực. Nhân viên tiềm năng người không thích cạnh tranh với nhịp độ nhanh có thể sẽ không được  vui vẻ khi làm việc cho công ty mới của bạn.

Thuê những nhân viên có tính kiên trì trong công việc 

Một nhân viên có tính kiên trì trong công việc sẽ không dễ dàng nản lòng với những thất bại mà mình gặp phải. Hãy hỏi họ về cách vượt qua sự thất vọng trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó bạn nên đầu tư nói chuyện cùng với ông chủ của mình về khả năng của ứng viên khi kiểm soát sự thất vọng trong nghề nghiệp. Ngoài ta bạn nên đầu tư thêm thời gian để nói chuyện với chủ của mình về khả năng cần có của một ứng viên để kiểm soát sự căng thẳng trong môi trường công việc tốt nhất. 

Kiểm tra hiệu suất công việc

Với mỗi nhâ viên mới bạn cần phải để cho nhâ viên có một giai đoạn thử việc dài, nếu nhân viên đó không thể phù hợp với công việc và môi trường trong công ty hoặc không thực hiện tốt trong thời gian vài tháng làm việc đầu tiên, bạn nên nói ra điều không hài lòng trong quá trình làm việc của nhân viên. Đây cũng lầ cách các công ty có thể kiểm soát được các rủi do vể khả năng nhân viên có thể hoàn thành được một dự án lớn. 

Cuối cùng các nhà tuyển dụng nên nhanh chóng sắp xếp công việc thông qua hồ sơ trực tuyến hay hồ sơ được gửi trực tiếp về công ty kèm theo bản danh sách tiêu chí công việc của mình trên tay. Nếu ứng viên không thể đáp ứng được những tiêu chí hàng đầu của bạn dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn thì nhà tuyển dụng nên loại bỏ ngay sơ yếu lý lịch của họ khi nộp đến công ty của mình. 

Những thông tin rất bổ ích ở trên giúp bạn nhìn nhận đúng tình hình thực tế để có giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, để kế hoạch, hoạt động của công ty luôn thông suốt, giúp công ty không ngừng phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Chúc bạn thành công trong công cuộc về nguồn nhân lực.