>

Một số thông tin cần phải biết đến khi nộp CV ngay FPT Software

827 Lượt xem

Nếu mà chúng ta là một kỹ sư CNTT và FPT Software là nơi làm việc các bạn mơ ước từ lâu, nên tìm hiểu thật kỹ nội dung dưới đây để trang bị trong dịp tuyển dụng của các công ty tuyển dụng FPT gần nhất nha!

FPT tính đến nay đã có 20 năm hình thành và phát triển. FPT Software hiện là một tập đoàn xuất khẩu phần mềm lớn ở Châu Á. Theo mục tiêu tới năm 2020, quy mô công ty lên tới gần 30.000 người. Đây chính là một mục tiêu đầy thử thách nhưng cũng góp phần đem đến cơ hội không hề nhỏ tới các công ty con và người lao động làm việc tại đó cũng như tương lai của FPT về sau.

Dưới đây là một số thông tin chắc chắn các ứng viên muốn làm việc tại đây quan tâm.

tim viec lam tai FPT Software

Một số thông tin cần phải biết đến khi nộp CV ngay FPT Software

Do vậy, FPT Software luôn là công ty hấp dẫn được nhiều người lao động mong muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại đây. Nhưng mà quá trình tuyển nhân viên tại đây khá nhiều. Mỗi ứng viên sẽ phải trải qua nhiều vòng với sự tham gia của nhiều ứng viên nên tính cạnh tranh rất cao để có thể lọt được vào làm tại công ty. 

Để dễ dàng được lựa chọn vào vòng phỏng vấn nhiều ứng viên đã lựa chọn cách tạo hồ sơ online tại CV Online 365 và mang lại hiệu quả nhất định.

Bạn nên cập nhật thêm thông tin công ty thêm vòng nói chuyện qua ĐT để giảm bớt thì giờ và nếu mà bạn thực sự mơ ước khi đó vòng trên là chuyện nhỏ. Do đây chính là tập đoàn làm việc cùng các đối tác quốc tế, chính vì thế FPT Software thường tung ra các bài thi tuyển đến ứng viên như là: English, kiến thức ngành học, IQ, EQ và cuối cùng là nói chuyện cùng người phụ trách.

Cụ thể, phần phỏng vấn qua ĐT để có thể chọn người xứng đáng, anh chị sẽ bị hỏi một vài kỹ năng tới vị trí nộp CV khoảng 15 phút, tiếp theo bộ phận nhân sự sẽ nhận xét và nếu mà vượt qua được vòng loại đó các bạn được nhận điện thoại mời ghé qua phỏng vấn trực tiếp của FPT Software.

Vòng nói chuyện trực tiếp tại công ty là quan trọng nhất nhất, đây chính là dịp may giúp cho các bạn biết rõ về chức vụ và công việc sẽ bàn giao khi bạn được nhận vào làm. Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể sẽ phải giới thiệu ngắn gọn về thông tin cá nhân, khả năng, điểm mạnh, mục tiêu trong tương lai.

Tiếp tới người phỏng vấn sẽ tìm hiểu kỹ tới kiến thức của các bạn và sẽ nêu ra những tình huống nào đó nhằm biết sự phản xạ của các bạn thế nào khi xử lý các tình huống. Trước lúc đến phỏng vấn, các bạn phải xem lại một số kiến thức để gây ấn tượng tốt cho bộ phận tuyển dụng.

Cuối cùng sẽ là những câu đến sở thích của chúng ta. Phía tuyển dụng sẽ không chỉ tìm kiếm một nhân viên chuyên môn giỏi mà còn cả tính tự giác, nghiêm túc nữa.

>>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tìm việc làm online độc nhất trợ giúp mọi người kiếm lời

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp cv xin việc mẫu thu hút nhà tuyển dụng

Các thông tin cần phải biết đến nếu tìm việc làm ở FPT Software


Nếu như được hỏi: Anh chị có đặt câu hỏi cho công ty hay không? Chớ e ngại, khi vào đến vòng phỏng vấn, bạn có quyền hỏi thêm các thông tin mà mình thắc mắc. Theo đó, chúng ta cần phải hỏi thêm đến nội quy, thu nhập, trợ cấp. Các câu hỏi trên sẽ thấy được chúng ta có tính tự giác và quả thực muốn được cống hiến làm việc tại đây. Điều này cũng rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đối với một ứng viên.

Sau phần phỏng vấn khoảng hai tuần Nguoi tim viec nếu như đỗ chắc chắn sẽ nhận được mail thông báo Kquả thi tuyển của FPT.Xin chúc cho mọi người sẽ sớm đỗ công ty FPT!

Những thông tin sơ bộ ở trên về quy trình tuyển chọn nhân viên tại các vị trí của tập đoàn FPT Software để bạn tham khảo cho mình. Có thể, một đợt cơ hội nào đó trong tương lai, bạn qua được các vòng tuyển dụng khắt khe từ phía bộ phận tuyển dụng và được làm việc tại công ty.

Đó thật sự là một cơ duyên nhưng đòi hỏi quá trình phấn đấu không mệt mỏi để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng, yêu cầu công việc ở đây. Bạn có thể trở thành một nhân viên chuyên nghiệp tại đây và hãy phấn đấu ngay từ hôm nay để thể hiện bản thân mình, thể hiện khả năng của mình, phong cách của mình ngay nhé.

Bí quyết viết email xin việc ở FPT Software hiệu quả

Với người tìm việc và nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp nhau thì điều đầu tiên có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là việc viết một email xin việc chuẩn và nội dung độc đáo, nhất là khi ứng tuyển vào FPT Software thì yêu cầu càng cao hơn rất nhiều. Một email xin việc được đầu tư một cách chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ là chìa khóa giúp bạn có thể phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang trong quá trình xin việc và chưa biết viết email xin việc thì bạn có thể tham khảo ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Không nên lãng phí tiêu đề email

Nội dung trong một email xin việc có thể dễ dàng bị nhà tuyển dụng bỏ qua không thương tiếc nếu như lá thư của bạn có một tiêu đề không chuyên nghiệp và rõ ràng. Thông tin trong tiêu đề email cực kỳ đơn giản bạn không cần sử dụng bất cứ thông tin gì ngoài lề mà chỉ cần viết đúng công việc mà bạn đang tuyển dụng và vị trí làm việc của công ty.

tìm việc làm ở FPT Software

Trên thực tế thì có khá nhiều ứng viên không coi trọng phần tiêu đề của email nên đã bỏ trống mục này. Nhưng theo các nhà tuyển dụng thì phần này cũng giúp nhà tuyển dụng biết được vị trí mà bạn muốn ứng tuyển đề liên hệ và xem hồ sơ ứng viên trong trường hợp công ty đang cần tuyển dụng vị trí đó.

Viết đúng quy chuẩn của Thư xin việc

Viết thư xin việc cũng cần phải tuân thủ một số quy chuẩn nhất định bao gồm một lời chào gửi dến nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng đích danh ông/bà, anh/chị nếu bạn biết đó là nhà tuyển dụng nam hay nữ, nhưng nếu bạn không biết nhà tuyển dụng là nam hay nữ thì bạn cần lựa chọn từ ngữ xưng hô phù hợp nhất.

Trong phần nội dung bạn nên loại bỏ những phần trống ở giữa và đảm bỏ có sử dụng chữ ký thích hợp dới dòng kết. Trong trường hợp trên danh thiếp của bạn có những thông tin nào nào thì bạn cần đảm bảo những thông tin đó có trong phần chữ ký bao gồm địa chỉ liên hệ, địa chỉ email, số điện thoại và một số thông tin khác nhau.

Viết email xin việc ngắn gọn và xúc tích

Thường các nhà tuyển dụng sẽ rất bận rộn và họ không có quá nhiều thời gian để check mail của từng người để đọc. Do đó họ cần bao quát được tất cả các thông tin của bạn trong vòng 150 từ hoặc ít hơn.  

Ứng viên khi đó cần đảm bảo giữ được người đọc ngay ở phần đầu tiên của lá thư bằng cách cho họ biết được các khả năng của mình. Trong phần nội dung này bạn nên trình bày bằng những câu văn ngắn gọn thông qua gạch đầu dòng để làm tăng thêm sự sinh động cho thư xin việc của bạn.

Đơn giản hóa email

Cách viết email xin việc chuẩn nhất là bạn không nên sử dụng bất cứ định dạng nào trong email xin việc của mình. Nếu có các định dạng lưu là tập tin văn bản gốc thì bạn cũng nên xóa ngay.

Chiều dài tối đa của email xin việc sẽ là 40 ký tự, một số email tự động đóng gói cho bạn để giúp email của bạn sẽ không bị phân ra nhiều mảng khác nhau. Nếu chương trình của bạn không làm được những điều trên thì bạn có thể sử dụng dịch vụ trên các trang website miễn phí sẽ giúp bạn định dạng email chuẩn nhất.

tìm việc làm

Trong nội dung email không nên sử dụng những ký hiệu, biểu tượng cảm xúc, từ ngữ viết tắt, mày mè trong thư xuyên việc của bạn. Vì trên thực tế nhiều nhà tuyển dụng không mấy thích thú và còn cảm thấy khó chịu với điều này.

Hãy thể hiện thật cụ thể

Tập trung vào những kỹ năng chính của bản thân, bở thị trường việc làm là một thị trường công việc có yêu cầu chặt chẽ và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá ứng viên có thể phù hợp với công việc của mình hay không. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên cho những công việc cụ thể vì thế bạn cũng cần đáp ứng được đúng yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần. Lúc này thì việc đưa ra các kỹ năng không liên quan thực sự không phải là điều cần thiết.

Sử dụng nhiều từ khóa quan trọng trong email

Hiện nay các công ty đang sử dụng rất nhiều hệ thống theo dõi các công việc ứng tuyển của người tìm việc. Để tìm và lọc ứng viên thì các hệ thống này sẽ quét một lượt ứng viên từ các thông tin, kỹ năng và tăng cơ hội cho các ứng viên có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Các loại công cụ theo dõi từ khóa được xác định về kỹ năng sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được ứng viên nào phù hợp với vị trí công việc của công ty. Do đó, ngay cả khi bạn không phù hợp với vị trí ứng tuyển nhưng bạn tìm được các từ khóa quan trọng và liên quan sẽ giúp bạn có thể cải thiện được email xin việc của mình tốt nhất.

Kiểm tra lại một lần nữa

Kiểm tra cẩn thận các lỗi về chính tả, thông tin trong email, để chắc chắn bạn nên gửi cho bạn bè, người thân của mình để họ có thể kiểm tra nội dung và sửa lỗi nhanh nhất khi cần thiết. Ngay cả trường hợp bạn bè chưa phản hồi thì bạn có thể tự theo dõi và đọc các thông tin trong vai trò là một nhà tuyển dụng.

Hy vọng một số thông tin ở trên giúp ích cho bạn phần nào về FPT Software và quy trình tuyển dụng của đơn vị này để bạn chủ động tìm hiểu thêm, chủ động, tự tin tham gia ứng tuyển vào vị trí tương ứng mà tập đoàn đang cần người. Chúc bạn thành công và sớm đạt được công việc và điều mà mình mong muốn trong sự nghiệp của mình.